THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh đậu phụ nấu tôm

Canh đậu phụ nấu tôm có vị ngọt mát tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mịn, tôm thơm dậy vị đặc trưng và đặc biệt giữ được độ chắc ngọt nhờ được xào sơ trước khi nấu.

1. Nguyên liệu

- Đậu phụ: 2 bìa
- Tôm tươi bóc nõn: 100g
- Cà chua: 100g
- Hành lá
- Gia vị

2. Cách làm

- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
- Tôm chần qua nước sôi rồi bóc vỏ, bỏ chỉ dọc sống lưng.
- Đun sôi nồi nước rồi thả đậu hũ vào luộc sơ để loại bỏ bớt mùi đậu hũ. Xào chín cà chua với hành rồi cho tôm vào xào cùng.
- Thêm nước vừa đủ ăn vào nồi. Khi canh sôi lại thì cho đậu vào đun lửa nhỏ khoảng 5 phút. Lưu ý là bạn không nên dùng đũa để đảo mà cầm cán chảo lắc nhẹ để đậu được lăn đều mà tránh được vỡ nát.
Canh chín, tắt bếp, cho hành hoa cùng một chút mì chính là được.
- Cho canh ra tô và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Min chu/ Khám Phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.