THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh khoai

Bánh khoai tây bào sợi chiên thơm

Khoai tây không những ngon mà còn chứa khá nhiều chất dinh dưỡng. Món bánh được làm từ khoai tây này vừa giòn giòn bên ngoài, mềm thơm bên trong quyện với vị ngọt của hành phi sẽ cực kỳ hấp dẫn đó. Và đặc biệt hơn, cách làm thì quá đơn giản luôn, bạn có thể làm bất cứ lúc nào mà mình muốn. Vậy nên bạn hãy thêm món bánh khoai tây này vào thực đơn bữa sáng của cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- 650g khoai tây
- 1 củ hành băm nhỏ
- 60ml dầu ăn
- Gia vị: muối, hạt tiêu

2. Cách làm

- Khoai tây rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút với một chút muối. Sau đó vớt khoai tây ra cho ráo nước và để nguội. Bóc vỏ khoai tây và dùng dụng cụ nạo để bào khoai tây.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo ở lửa vừa, đảo qua hành trong trong 3 phút cho mềm.
- Thêm khoai tây vào trộn đều với hành cùng với một ít muối, hạt tiêu. Tiếp đó dùng một cái thìa/ xẻng ấn dẹt khoai tây xuống và đun trong khoảng 5 phút cho đến khi mặt dưới của khoai tây chín vàng.
- Dùng một cái đĩa tròn có kích thước gần bằng cái chảo úp lên khoai tây và lật mặt trên miếng bánh khoai tây xuống.
- Nhẹ nhàng cho chiếc bánh vừa lật vào chảo. Tiếp tục đun thêm khoảng 5 đến 10 phút cho đến khi bánh giòn và chuyển màu vàng nâu là được.
- Cắt miếng bánh ra, rắc một chút hành lá lên trên và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.