THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hàu

Hàu nướng tỏi ớt (3)

Vào những ngày cuối tuần bạn có nhiều thời gian hơn để chăm chút cho bữa cơm gia đình. Vì vậy để làm mới bữa ăn bạn hãy thử làm món hàu nướng tỏi ớt này nhé.
Thịt hàu thơm mềm, béo ngậy pha chút bùi bùi cay cay của tỏi ớt lại càng thêm đậm đà. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất đẹp mắt nữa.

1. Nguyên liệu

- 10 con hàu
- 50g tỏi băm nhỏ
- 20g ớt xào (hoặc ớt băm)
- 20g nước tương
- 5g đường
- 15ml dầu ngô
- Rau mùi

2. Cách làm

- Dùng bàn chải cọ sạch vỏ hàu sau đó dùng dao tách bỏ 1 bên vỏ.
- Tỏi băm nhỏ. Rau mùi thái nhỏ.
- Đổ dầu ngô vào chảo đun nóng, thêm tỏi vào xào thơm.
Sau đó thêm đường, ớt xào, nước tương vào đảo đều.
- Đặt hàu vào khay nướng, thêm phần tỏi ớt vừa xào lên trên.
- Cho khay hàu vào lò nướng, nướng ở 195 độ C trong 9 phút là hàu chín, lấy hàu ra rắc chút rau mùi lên trên là xong.
- Bày hàu nướng tỏi ớt ra đĩa và thưởng thức. Chấm thêm với nước tương hay muối tiêu chanh tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.