THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh khoai tây chiên phồng giòn thơm

Món bánh khoai tây chiên này, khoai tây được nghiền nhỏ trộn cùng với các gia vị như hành khô, tỏi, hạt mắc ca và hạt tiêu trắng sẽ đem lại hương vị cay cay, bùi bùi thơm ngon cho món bánh. Món bánh trở lên giòn rụm hơn khi được lăn qua trứng và chiên vàng.

1. Nguyên liệu

- 2 củ hành khô
- 2 tép tỏi
- 2 hạt mắc ca hoặc hạt điều
- 2g hạt tiêu trắng
- 4g đường
- 750g khoai tây
- 2 nhánh cần tây thái nhỏ
- 2 gốc hành lá băm nhỏ
- 2 quả trứng
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ. Chiên khoai tây trên dầu ăn cho đến chín vàng.
Vớt khoai tây ra đĩa.
- Cho khoai tây vào cối giã nhuyễn, cho ra một cái bát tô.
- Hành, tỏi bóc vỏ cho vào cối cùng với hạt mắc ca, đường và muối giã nhuyễn rồi cho vào tô khoai tây.
- Thêm cần tây và hành lá thái nhỏ vào tô khoai tây.
- Trộn đều hỗn hợp khoai tây với các loại gia vị.
- Viên hỗn hợp khoai tây thành những chiếc bánh nhỏ, ấn dẹt.
- Đập trứng vào bát và đánh tan trứng. Nhúng những chiếc bánh khoai tây qua trứng.
- Chiên bánh trong dầu nóng đến khi chín vàng.
- Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.