Dùng mắc khén để tẩm ướp những món nướng sẽ tạo ra hương vị hấp dẫn vô cùng. Hãy thêm mề tim gà nướng mắc khén vào danh sách những món nướng của gia đình bạn nhé!
1. Nguyên liệu
- Mề tim gà: 700 g
- Mắc khén: 20 g
- Gừng: 20 g
- Tỏi: 20 g
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Bột ngọt: 1/3 thìa canh
- Bột ớt: 1 thìa canh
- Dầu ăn: 20 ml
- Dầu hào: 1 thìa canh
2. Cách làm
- Giã nát hỗn hợp 20g gừng, 20g tỏi bóc vỏ và 20g hạt mắc khén.
- Ướp mề, tim gà với hỗn hợp vừa giã, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh hạt tiêu, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh bột ớt, 20ml dầu ăn và 1 thìa canh dầu hào trong 1 giờ.
- Đem mề, tim gà đi nướng chín.
Chúc bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét