THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món trộn

Tôm trộn mắm ớt

Thịt tôm chắc ngọt quyện lấy phần mắm ớt cay cay, chua ngọt  cực kỳ hấp dẫn. Những ngày oi nóng, bữa cơm gia đình sẽ thêm phần ngon miệng với món tôm trộn mắm ớt đơn giản mà ngon này.

1. Nguyên liệu

- 250g tôm sú
- 1/2 quả chanh
- 5ml dầu olive
- 15ml nước mắm
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- 5ml mật ong
- 1-2 quả ớt đỏ cay

2. Cách làm

- Tôm mua về rửa sạch, luộc chín rồi vớt ra để ráo.
- Chờ khi tôm nguội bớt thì bóc bỏ phần vỏ và đầu tôm. Chẻ lưng tôm và cẩn thận lấy phần chỉ tôm ra ngoài.
- Ớt cắt lát nhỏ sau đó trộn cùng với nước mắm, nước cốt chanh, dầu olive, tiêu xay và mật ong.
- Rưới đều hỗn hợp gia vị đã trộn ở trên lên tôm và trộn đều.
- Bày tôm ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.