THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo chim thuốc Bắc

Thịt chim cút nấu cháo thuốc Bắc là món ăn bổ dưỡng và dễ tiêu hóa, rất tốt cho sức khỏe nhé.

1. Nguyên liệu

- Chim cút: 2 con
- Hạt nêm: 1 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Hắc xì dầu: 1 thìa canh
- Thuốc bắc: 150 g
- Hành khô: 30 g
- Dầu ăn: 20 ml
- Gạo tẻ: 200 g
- Gạo nếp: 50 g
- Nước: 1.8 lít
- Bột canh: 1 thìa canh
- Rau mùi: 5 g
- Hành lá: 5 g

2. Cách làm

- Chim cút ướp ½ thìa canh hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, hắc xì dầu 30 phút. Nhồi 100g thuốc Bắc vào chim cút.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho gạo tẻ, gạo nếp vào đảo đều. Thêm nước vào ninh 25 - 30 phút.
- Cho ½ thìa canh hạt nêm, 50g thuốc Bắc, chim cút , bột canh vào đảo đều. Ninh thêm 30 phút.
- Múc cháo chim ra bát, ăn kèm hành, rau mùi.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.