THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên giòn tiện lợi

Bé yêu nhà bạn vẫn luôn ưa thích món gà rán ở vị trí số 1 nhưng bạn lại không biết cách chế biến sao cho vừa ngon miệng, vừa bắt mắt hấp dẫn? Thực ra cách làm món đùi gà chiên giòn không hề khó, đặc biệt khi đã có một công thức và các bước làm chi tiết như vậy. Ngoài ra, bạn nên lưu ý chọn phần đùi tỏi gà như bài hướng dẫn vì đây là phần đùi nhỏ nhưng nhiều thịt, lại có vị dai mềm rất ngon mà lại dễ dàng chế biến và trình bày một cách đẹp mắt. 

1. Nguyên liệu

- Phần ướp gà:
  • 8 cánh tỏi gà
  • 1 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng cafe đường
  • ½ muỗng cafe hạt tiêu xay
  • ¼ muỗng cafe bột nghệ
  • ½ muỗng canh ớt bột
  • 1 muỗng cafe bột tỏi
- Phần bột chiên gà:
  • 1 quả trứng gà
  • 50g bột bắp
  • 240g bột chiên giòn
  • 1 muỗng cafe tiêu xay
  • 1 muỗng canh bột phô mai
- Khoảng 100g bột mỳ để phủ gà

2. Cách làm

- Cánh gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó dùng kéo để cắt thịt và kéo lên cho sát phần gốc cánh để có phần cánh gà đẹp mắt.
- Sau đó bạn cho tất cả các nguyên liệu phần ướp gà vào trộn cùng với cánh gà rồi cho vào tủ lạnh ướp trong vài giờ đồng hồ hoặc qua đêm.
- Cho tất cả các nguyên liệu phần bột chiên gà vào âu khuấy đều.
- Sau đó cho cánh gà nhúng qua một lớp bột này, sau đó, lăn qua phần bột mỳ phủ gà rồi cho ra đĩa. Tương tự làm cho đến khi hết cánh gà.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp. Khi dầu nóng đều thì nhúng cánh gà qua hỗn hợp bột chiên gà một lần nữa rồi cho vào chảo chiên vàng.
- Khi cánh gà vàng đều các mặt, giòn ruộm thì vớt ra để ráo rồi dùng giấy bạc cuốn quanh phần xương ở gốc cánh gà và thưởng thức.
Với cách này bạn có thể yên tâm ăn cánh gà xong tay vẫn sạch sẽ. Có thể chấm gà cùng tương cà hay tương ớt đều cực kì hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.