THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Tulip cánh gà chiên giòn tan

Cách làm món cánh gà chiên giòn vừa ngon vừa đẹp mắt chỉ nhìn đã thấy ngon lắm rồi.

1. Nguyên liệu

- 10 miếng cánh gà
- 10g gừng
- Bột khoai tây
- Hạt tiêu
- Dầu ăn
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh rượu gạo

2. Cách làm

- Cánh gà mua về rửa sạch, chỉ lấy phần bầu cánh. Dùng dao sắc khía nhẹ để có thể đẩy 2 xương gà ra ngoài sau đó rút bỏ 1 xương, chỉ để lại 1.
- Gừng gọt vỏ, bào nhỏ.
- Cho cánh gà đã làm vào túi, thêm nước tương, rượu gạo, gừng vào, trộn đều rồi buộc kín để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng hoặc nhiều hơn để thịt ngấm.
- Sau khi ướp gà, cho bột khoai tây ra khay, lăn cánh gà qua bột.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu thì thả cánh gà vào, chiên nhỏ lửa cho vàng đều, rồi gắp ra rank cho ráo dầu.
Cánh gà chiên giòn làm kiểu này vô cùng đơn giản mà ăn thì ngon lắm nhé. Thịt gà giòn nhưng không hề khô, phần gia vị tẩm ướp vừa đủ nên sẽ không làm mất đi độ tươi ngon
của thịt.
(Nguồn Sirogohan)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.