THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khoai lang kén (1)

Khoai lang kén không chỉ là món ăn được trẻ em ưa thích bởi hương vị thơm ngon, giòn mịn.

1. Nguyên liệu

- 500 g khoai lang
- 40 g bột nếp
- 30 g bột năng
- 30 g đường
- 10 g bột cốt dừa hoặc nước cốt dừa
- 100 g bột chiên giòn
- 10 g bột sư tử
- Muối, vừa đủ
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Khoai lang bạn đem rửa sạch rồi nạo vỏ, thái khoanh vừa mỏng sau đó đem rửa sạch.
Cho khoai vào xửng và hấp cho tới khi khoai chín mềm. Lấy khoai cho vào âu và nghiền nhuyễn mịn.
- Thêm bột nếp, 1/2 phần bột năng, bột cốt dừa, đường, một chút muối và trộn đều nguyên liệu, nhồi sơ qua cho khoai và bột hòa quyện vào nhau.
- Ngắt từng ít khoai nặn thành hình cái kén sau đó lăn khoai vào 1/2 chỗ bột năng còn lại sao cho khoai lang kén bám đều một lớp mỏng bột bên ngoài.
- Cho bột chiên giòn, bột sư tử vào bát sau đó thêm từng ít nước khuấy đều tới khi thấy bột có độ sánh đặc là được, chúng ta được hỗn hợp bột ướt.
- Đặt nồi cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng, thử dầu đã đủ nhiệt bằng cách: nhúng đũa vào nồi dầu thấy sủi tăm là được, gắp từng cái khoai lang kén nhúng vào bát bột ướt, gắp ra thả vào nồi dầu chiên, đảo nhẹ và chiên cho khoai chín vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Đợi cho khoai lang kén nguội bớt là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Vũ Hương Giang)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.