Món khoai tây chiên cay không chỉ thơm ngon mà còn mang lại cảm giác ấm áp trong tiết trời đầu đông với những cơn gió lạnh tràn về. Món ăn rất thích hợp để dùng làm món ăn vặt nhâm nhi hay thậm chí ăn cùng với cơm nóng cũng rất tuyệt!
1. Nguyên liệu
- Phần khoai tây chiên cay:
- 550g khoai tây
- 17g bột bắp
- 1g bột ớt đỏ
- Một ít muối
- 80ml dầu ăn
- Phần sốt cay:
- 15g tỏi băm
- 1 củ hành tây thái lát
- 2 quả ớt chuông thái miếng
- 1 quả ớt xanh
- 7ml nước tương
- 7ml tương ớt
- 2g bột ớt
- 4ml giấm
- Hành lá thái nhỏ.
- Một ít muối
2. Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn theo đường chéo. Ngâm khoai tây trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Luộc sơ khoai tây và lấy ra để cho ráo nước.
- Cho ớt bột, muối và bột bắp vào trộn đều rồi để sang một bên.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, chiên cho khoai tây chín vàng trên lửa vừa rồi trút ra đĩa (bạn cũng có thể nướng khoai tây thay vì chiên nhé).
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, thêm tỏi băm và ớt xanh vào xào thơm, tiếp đó bạn cho hành tây, và gốc hành lá thái nhỏ vào xào cho đến khi hành tây chuyển màu trong suốt thì thêm ớt chuông vào xào khoảng 2 phút.
- Thêm tương ớt, ớt bột, nước tương và giấm vào. Thêm chút nước và đun cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại. Để làm nước xốt khoai tây bạn hòa 6g tinh bột bắp với 180ml nước rồi đổ thêm vào chảo.
- Khi nước xốt sánh lại bạn cho khoai tây chiên vào xào khoảng 2-3 phút cho nước xốt phủ đều các miếng khoai thì tắt bếp. Rắc một ít hành lá thái nhỏ lên trên là xong.
- Cho khoai tây ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Indianhealthyrecipes)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét