THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Khoai môn Lệ Phố (2)

Khoai môn Lệ Phố bùi bùi thơm thơm, độ ngọt vừa phải rất thích hợp để làm món khai vị hoặc món ăn vặt ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 400g khoai môn
- 20 quả trứng cút
- 150g đường
- 1 xíu muối
- Bột chiên xù

2. Cách làm

- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ.
- Đem khoai môn đi hấp chín.
- Khoai môn chín thì lấy ra bát. Dùng nĩa nghiền mịn khoai môn khi còn nóng.
Cho đường và chút xíu muối vào trộn đều.
- Trứng chim cút luộc chín. Tách lấy lòng đỏ, nghiền mịn.
Nặn lòng đỏ thành từng viên tròn nhỏ.
- Lấy khoai môn dàn mỏng, đặt viên lòng đỏ trứng cút vào giữa, vo tròn lại.
- Lăn khoai môn qua bột chiên xù.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu thả khoai môn vào chiên vàng.
- Khi khoai môn chín vàng đều, gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
- Xếp khoai môn Lệ Phố ra đĩa, ăn nóng cùng với tương ớt rất ngon. Khoai môn Lệ Phố sẽ là món ăn vặt hấp dẫn cho tất cả mọi người với lớp vỏ giòn tan, phần nhân trứng bùi béo vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.