THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khoai tây kén (3)

Khoai tây kén được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài giòn, thơm béo vị nước cốt dừa, bên trong mềm mịn, bở tơi, chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích món này đấy.

1. Nguyên liệu

- 400g khoai tây
- 3 thìa bột năng
- 1 thìa nước cốt dừa
- 3 thìa đường
- 1 thìa bột chiên giòn + 100ml nước cốt dừa
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Khoai tây đem rửa sạch rồi luộc cho chín mềm, hoặc bạn có thể nạo vỏ rồi cắt miếng vừa nhỏ và đem hấp chín đều được nhé! 
- Sau khi khoai chín và vẫn còn nóng, bạn cho khoai vào tô, đem tán nhuyễn mịn. 
- Thêm bột năng, đường, 1 thìa nước cốt dừa và trộn đều nguyên liệu.
- Bạn lấy 1 ít khoai cho vào tay và nắm lại thành hình kén, sau đó bạn để riêng ra đĩa. Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
- Đặt nồi hoặc chảo sâu lòng lên bếp, cho nhiều dầu vào nồi đun cho dầu nóng lên.
- Trong lúc chờ dầu nóng, bạn hòa 100ml nước cốt dừa và 1 thìa bột chiên giòn, khuấy đều cho tan hết bột. Sau đó, bạn lấy từng viên khoai tây kén nhúng vào tô nước cốt dừa, vớt ra và thả vào nồi dầu chiên. 
Nhẹ nhàng lật khoai cho chín đều, chiên cho tới khi khoai tây kén vàng giòn mới vớt ra đĩa (có lót sẵn giấy thấm dầu). 
Khoai tây kén khi thưởng thức có thể chấm với tương cà hoặc tương ớt đều ngon. 
Chúc các bạn thành công! 
(Theo Hương Giang/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.