THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Khoai môn Lệ Phố - nhân thịt

Chúng ta cứ mải mê với phô mai que và bánh rán mà quên món khoai môn Lệ Phố vừa ngon, vừa đẹp này
Người dân ở làng Lệ Phố, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc tự hào vì trồng được giống khoai môn rất bở và ngọt, khi luộc lên tán nhuyễn thì dẻo không kém gì bột bánh. Thế là món bánh khoai môn viên ra đời, gọi tắt là khoai môn Lệ Phố.
Bình thường ở miền Bắc, bạn sẽ thấy khoai môn Lệ Phố có nhân đậu xanh ngọt – khá giống với công thức gốc. Tuy nhiên ở những nơi khác người ta còn làm cả nhân thịt xay nữa, ăn sẽ đỡ đầy bụng hơn đậu xanh. Cùng học cách làm món bánh khoai hấp dẫn này nào!

1. Nguyên liệu

- 1kg khoai môn
- 300g thịt xay
- Mộc nhĩ
- Hành tím
- Dầu mè
- 100g bột mì
- Bột chiên xù
- Trứng gà
- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường

2. Cách làm

- Khoai môn gọt vỏ, hấp chín, dùng nĩa (dĩa) tán nhuyễn.
- Trộn thịt xay với mộc nhĩ, hành tím băm nhỏ. Nêm nếm thêm dầu mè, mắm, muối, tiêu, đường, ướp trong 15 phút.
- Múc từng muỗng hỗn hợp thịt, vê thành những viên tròn.
- Hòa 1 bát nước với 1 ít muối.
- Rây bột mì vào tô khoai.
- Múc từng muỗng nước muối vào tô, trộn đều hỗn hợp.
- Lấy 1 nắm khoai nhỏ dàn mỏng ra, cho nhân thịt vào giữa rồi gói tròn lại. Lưu ý gói kín tránh làm rớt nhân ra ngoài.
- Lăn từng viên khoai qua lần lượt bột mì, trứng gà, bột chiên xù.
- Đun nóng dầu, cho khoai vào chiên vàng đều là được.
- Lấy khoai ra thấm dầu và ăn nóng. Tùy khẩu vị mà bạn có thể chấm kèm tương cà, tương ớt hoặc mayonnaise nha!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.