THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Khoai môn sốt thịt băm

Khoai môn bùi thơm, kết hợp với thịt băm cay ngọt sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Thịt heo: 200g
- Khoai môn: 1 củ
- Ớt hiểm: 2 quả
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành lá: 1-2 nhánh
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường

2. Cách làm

- Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu.
- Hành rửa sạch, cắt nhỏ. Băm nhuyễn ớt và gừng. Thịt heo rửa sạch, cho vào máy xay.
- Khoai môn nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng chữ nhật dài 5-6cm.
- Cho đĩa khoai môn vào nồi, hấp cách thủy khoảng 10 phút cho khoai mềm thì lấy khoai ra.
- Đặt chảo dầu lên bếp, đổ thịt băm vào xào.
- Khi thịt bắt đầu chín thì cho gừng, ớt và hành vào xào tiếp.
- Khoảng 2-3 phút sau, đổ nước mắm, thêm muối và đường vào, nêm nếm cho vừa miệng. Tiếp theo lấy 1 bát nước nhỏ đổ vào nồi, chưng thịt đến khi sền sệt thì tắt bếp.
- Lấy đĩa khoai môn đã hấp chín bỏ ra ngoài. Đổ sốt thịt băm lên trên. Có thể trang trí bằng ớt và hành để món ăn thêm sinh động và đẹp mắt.
- Ăn khoai môn sốt thịt băm kèm với cơm nóng thì miễn chê luôn nhé! 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.