Cách làm món khoai tây kẹp thịt vô cùng đơn giản ngay cả những cô nàng vụng về nhất như mình cũng có thể chế biến thành công
1. Nguyên liệu
- Phần khoai tây:
- 6 củ khoai tây lớn
- 1 quả trứng
- 30g bột
- 30ml kem chua (sour cream)
- 2 củ hành tây
- Một ít muối, tiêu xay
- Nhân thịt:
- 225g thịt heo xay
- 1 củ hành nhỏ
- Một ít muối, tiêu
- 30ml nước
2. Cách làm
- Rửa sạch khoai tây rồi gọt bỏ vỏ.
- Cho khoai tây vào máy xay thực phẩm, sau đó bạn lọc bỏ phần nước.
- Rồi cho tất cả phần nguyên liệu ở phần khoai tây vào, trộn đều. Đồng thời, bạn cũng trộn đều tất cả phần nguyên liệu ở phần thịt lại với nhau, để nghỉ một lúc.
- Cho khoảng 15ml dầu ăn vào chảo không dính, để ở lửa vừa. Sau đó, bạn múc một muỗng lớn khoai tây cho vào chảo. Khi thấy khoai hơi vàng thì bạn múc một ít thịt lên rồi phủ thêm khoai tây ở mặt trên.
Bạn để chảo chiên ở mức lửa vừa đến khi cả hai mặt vàng đều là được.
- Sau khi đã hoàn thành xong thì chúng ta có thể ăn ngon lành nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét