THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Khoai lang hấp ngào đường

Cách làm khoai lang hấp ngào đường này không hề động tới dầu mỡ rất thích hợp cho những bạn kiêng kỵ chất béo nhé! Những miếng khoai ngọt bùi, mềm thơm đặc trứng của khoai lang và quế rất kích thích vị giác.

1. Nguyên liệu

- 400g khoai lang
- 80g đường trắng
- 1/6 muỗng cà phê bột quế

2. Cách làm

- Khoai lang gọt vỏ, cắt thành những miếng to. Cắt miếng to giúp khoai khi chín sẽ không vị mềm nhũn.
- Cho khoai đã cắt vào nồi hấp chín, vớt ra để hơi nguội cho miếng khoai hơi khô và săn lại.
- Trong 1 chảo sạch, cho vào 80g đường, 1/6 muỗng cà phê bột quế, thêm ít nước rồi đun lửa to.
- Khi đường hơi keo lại thì lập tức cho ngay khoai đã hấp chín vào, xốc đều lên cho hỗn hợp đường và bột quế áo đều bên ngoài miếng khoai.
- Cho khoai ra đĩa và thưởng thức ngay nhé!
Vì nước đường đun chưa chưa thành caramel nên sẽ không vị kết dính đâu. Khi dùng nếu thấy miếng khoai bị khô thì bạn có thể những miếng khoai vào phần nước đường quế còn dư nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.