THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khoai tây chiên giòn trộn cay

Món khoai tây chiên giòn trộn cay là một món ăn vặt sẽ hấp dẫn những tín đồ ăn cay. Khoai tây chiên theo cách này có vỏ bên ngoài giòn bên trong lại bở bùi pha chút cay cay của ớt, của hạt tiêu và thơm mùi hành tỏi. Đây cũng là món ăn lý tưởng để dùng cùng với ly bia lạnh đấy.

1. Nguyên liệu

- 300g khoai tây
- 2 tép tỏi
- 2 cây hành lá
- 3 thìa canh bột ngô
- 1 thìa canh ớt bột
- Muối
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa cà phê bột thì là
- Một ít dầu mè
- Dầu ăn để chiên hoặc bơ

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ rửa sạch thái con chì dày khoảng 1cm.
- Cho khoai tây vào tô, thêm bột ngô vào trộn đều.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai tây đã trộn bột vào chiên.
- Chiên khoai tây đến khi chín vàng thì vớt ra âu. Thêm ớt bột, bột thì là, hạt tiêu, tỏi băm, hành lá, muối và vài giọt dầu mè vào trộn đều là xong.
- Bày khoai tây ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.