Lớp vỏ khoai vàng giòn, bên trong mềm mịn thơm ngậy rất hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Khoai lang: 3 củ (500g)
- Bột năng: 20g
- Đường: 2 thìa
- Nước cốt dừa: 100ml
- Bột chiên giòn: 50g
- Dầu ăn để chiên
2. Cách làm
- Khoai lang luộc chín, bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ và tán nhuyễn mịn ngay khi còn nóng.
- Trộn thêm 20g bột năng và 2 thìa đường vào khoai và chút nước cốt dừa cho khoai thơm ngậy và trộn đều thành khối mịn. Nặn khoai thành những miếng nhỏ, dài cỡ ngón tay cái.
Hoặc nặn tròn tùy ý.
Xếp kén khoai ra đĩa.
- Tiếp đó lăn từng viên khoai qua lớp bột năng, lăn cho lớp bột năng bám đều vào viên khoai là được.
- Pha bột chiên giòn với chút nước tạo độ sền sệt không quá loãng.
- Đặt chảo hay nồi nhỏ chống dính lên bếp, đổ nhiều dầu đun nóng già.
- Lần lượt nhúng từng viên khoai qua lớp bột chiên giòn, sao cho lớp bột bao kín viên khoai.
- Sau đó thả vào chiên ngập dầu, cứ làm như vậy cho đến khi hết số khoai viên.
- Chiên cho đến khi từng viên khoai chuyển màu vàng ruộm là được, vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Xếp khoai ra đĩa cho bé thưởng thức. Món khoai lang kén ngon nhất khi ăn nóng.
Nếu bé không ăn được cay, bạn có thể cho bé chấm tương cà thay vì tương ớt. Hay trộn với sốt mayonnaise để chấm.
3. Lưu ý
Nếu bạn muốn làm món khoai lang kén để dùng dần, bạn có thể làm như sau:
- Sau khi hoàn thành xong bước 1 như trên, bạn cho khoai lang vào chiên làm 2 lần: lần 1 chiên sơ, lần 2 chiên vàng giòn.
- Sau khi khoai nguội, bạn chia thành khoai thành nhiều phần tương ứng với mỗi lần ăn cho vào hộp/ túi zip và bảo quản ở ngăn đá.
- Khi ăn, bạn bỏ ra giã đông rồi chiên lại ngập dầu là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thùy Duyên/ Khám phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét