THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khoai tây bọc tôm chiên xù (3)

Món khoai tây bọc tôm chiên xù giòn ngon, bổ dưỡng chấm với tương ớt hoặc tương cà vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Phần vỏ khoai tây:
  • 2 củ khoai tây (400g)
  • 10 g bột năng hay bột bắp
  • 20 g phô mai mozzarella
  • 1 chút muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh phần trắng hành lá băm mhỏ
- 8 con tôm tươi, bóc vỏ, để lại đuôi
- 1 trứng gà đánh tan với 20 ml sữa tươi không đường trong một bát
- 1 bát bột chiên xù

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ luộc/ hấp chín. Vớt khoai ra tô nghiền nhuyễn. Sau đó cho bột bắp, hành, muối, tiêu và phô mai vào trộn đều.

- Lấy 1 ít khoai tây nghiền ấn dẹt, cho con tôm vào vo hình quả lê hay hình tròn tùy ý. Nhớ chừa đuôi ra ngoài cho đẹp nhé!

Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
- Nhúng khoai tây tôm vào bát trứng rồi lăn qua bát bột chiên xù.

- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho khoai tây tôm vào chiên với lửa vừa. Khi vỏ ngoài vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Trình bày: Khoai tây bọc tôm chiên xù cho ra đĩa, ăn kèm với tương cà/ tương ớt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.