Món khoai lang kén nóng hổi, thơm ngon chấm với tương ớt hay tương cà trở thành món quà vặt được nhiều người yêu thích trong mùa đông.
1. Nguyên liệu
- 500 g khoai lang tím
- 60 g đường
- 60 g tinh bột bắp
- 30 g sữa bột ( nguyên liệu này giúp khoai kén cực thơm và ngon)
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 2 muỗng canh nước cốt dừa
2. Cách làm
- Khoai lang gọt vỏ, thái nhỏ, hấp chín. Cho khoai vào âu tán nhuyễn cùng với bột sữa + bột bắp+ đường + nước cốt dừa... Mang bao tay trộn mịn.
- Viên từng ít khoai theo hình dài dài như kén tắm.
- Bắc chảo dầu lên bếp, không cần quá nhiều dầu, chờ dầu vừa hơi nóng thì cho khoai vào chiên với lửa vừa ( đừng quá cao).
Trong khi chiên di chuyển viên khoai để khoai lang kén vàng và giòn đều trước khi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho khoai lang kén ra khay tre, dùng nóng hay nguội đều rất giòn và thơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét