THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khoai tây kén (2)

Nếu bạn đã quen với món khoai lang kén thì lần này hãy biến tấu một chút với nguyên liệu là khoai tây xem sao nhé!
Khoai tây kén có lớp vỏ bên ngoài giòn bên trong mềm mại thơm ngon, đây là món ăn vặt thật thú vị tuyệt vời khó cưỡng lại cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

1. Nguyên liệu

- 400g khoai tây
- 70g bột năng
- 20g bột gạo
- 40ml nước cốt dừa
- 40g đường
- 1 xíu muối
- 1 xíu bột nở
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Khoai tây rửa sạch rồi nạo vỏ, khoét bỏ mắt khoai sau đó thái khoai thành những miếng vừa, rửa lại và ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt khoai ra.
- Bắc xửng hấp lên bếp đun sôi nước sau đó cho khoai vào hấp tới khi khoai chín mềm.
- Lấy khoai cho vào 1 cái tô và dằm cho khoai nhuyễn sau đó thêm đường, xíu muối và trộn đều cho tan đường.
- Thêm 1 chút nước cốt dừa và bột gạo, bột năng vào tô khoai và trộn đều nguyên liệu.
- Lấy từng ít khoai cho vào lòng bàn tay, nắm chặt lại và vê thành hình giống con kén sau đó để riêng ra đĩa. Làm tiếp cho đến khi hết nguyên liệu.
- Cho nhiều dầu vào chảo đun cho nóng dầu mới thả từng viên khoai lang kén vào chiên, dùng đũa lăn nhẹ cho khoai được chín vàng đều, khi khoai đã có màu vàng ruộm là có thể vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức.
Thành phẩm:

Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.