THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khoai môn viên chiên xù

Bánh khoai môn chiên xù có lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân bên trong thơm bùi chấm cùng tương ớt thì ngon tuyệt cú mèo. Cùng thực hiện nhé!

1. Nguyên liệu

- Khoai môn: 1 kg
- Bột chiên giòn: 1 đĩa
- Trứng gà: 2 quả
- Bột chiên xù: 1 đĩa
- Bột canh: 1/2 thìa
- Bột ngọt: 1/4 thìa
- Hạt tiêu: 1/4 thìa
- Ớt bột: 1/2 thìa

2. Cách làm

- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ngâm khoai trong nước muối pha loãng khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch nhớt và ngứa.
- Cho khoai môn vào xửng hấp cho chín bở.

- Cho khoai ra bát, dằm nhuyễn rồi trộn với 1/2 thìa bột canh, 1/4 thìa bột ngọt, 1/4 thìa hạt tiêu và 1/2 thìa ớt bột.
- Nặn khoai thành từng viên tròn vừa ăn.
- Lăn viên khoai lần lượt qua bát bột chiên giòn, tiếp đó nhúng vào bát trứng gà đánh tan. Cuối cùng lăn qua bát bột chiên xù cho bột áo đều quanh viên khoai môn.


- Bắc chảo nhiều dầu lên bếp đun nóng. Dầu nóng thì thả viên khoai môn vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng ruộm. Gắp viên khoai ra cho ráo dầu thừa.

- Xiên khoai môn chiên xù vào que hoặc bày ra đĩa rồi thưởng thức. Chấm với tương ớt, tương cà hay trộn sốt mayonnaise nếu thích nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.