Món khoai tây chiên vốn là món ăn vặt khoái khẩu với trẻ nhỏ cũng như người lớn. Tuy nhiên thay vì làm khoai tây chiên theo cách truyền thống khiến cả nhà nhàm chán về hương vị bạn có thể biến tấu đôi chút để có món ăn ngon hơn và hấp dẫn hơn nhé! Khoai tây chiên được bao phủ 1 lớp tỏi và ngò phi thơm nên mùi vị rất đặc biệt và càng tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.
1. Nguyên liệu
- Khoai tây
- Rau mùi tươi băm nhuyễn
- Tỏi băm
- Phô maiparmesan bào sợi (tùy chọn)
- Muối, tiêu
- Dầu/dầu olive/bơ
2. Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, ngâm tí nước muối để khỏi bị đen. Để ráo nước, cắt thanh dài. Đem chiên. Nhưng khác ở đây là không chiên quá giòn đến chuyển nâu mà chỉ cần chiên đến khi vỏ vàng giòn là được.
- Ngò rửa sạch thái nhuyễn, tỏi băm
- Trong một nồi nhỏ, làm nóng dầu/dầu olive hoặc bơ, sau đó cho tỏi vào trước. Bạn nên dùng dầu olive hoặc bơ để thay thế vì sẽ cho mùi vị của thành phẩm thơm ngon hơn.
- Nấu đến khi tỏi mềm thơm là được không cần giòn, rồi cho rau mùi tươi băm nhuyễn vào đảo vài lần là được để giữ được màu xanh, vì ngò rất dễ mềm. Nêm gia vị muối tiêu.
- Trút hỗn hợp ra tô, đổ phần khoai tây chiên vào (nếu có dùng phô mai thì cho vào cùng bước này). Lắc lên hoặc dùng muỗng trộn đều nhẹ.
Bạn có thể ăn kèm tương hoặc xốt cà nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét