THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khoai tây kẹp thịt chiên mè giòn

Thay vì ăn khoai tây xào thịt theo cách truyền thống, hãy thử làm món khoai tây kẹp thịt chiên giòn đầy mới lạ dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

- Khoai tây: 2 củ to
- Thịt lợn xay: 200 g
- Rau mùi: 1/2 bát
- Bột canh: 1/2 thìa
- Hạt nêm: 1/2 thìa
- Hạt tiêu: 1/4 thìa
- Bột chiên giòn: 60 g
- Vừng trắng: 1 đĩa

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn dày chừng 1 cm.
- Sau đó, bạn bổ miếng khoai tây làm đôi nhưng không đứt hết để kẹp thịt ở giữa.
- Trộn 200g thịt xay với 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa hạt nêm, 1/4 thìa hạt tiêu, 1/2 bát rau mùi rồi ướp trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.
- Cho 60g bột chiên giòn ra bát tô, thêm 4 thìa canh nước vào trộn đều. Sau đó, bạn thêm tiếp 1/3 bát nước vào trộn một lần nữa để thu được hỗn hợp sánh mịn.
- Nhồi thịt vào giữa khoai tây.
- Sau đó nhúng khoai tây kẹp thịt qua bát bột nước, tiếp đó là bát vừng trắng.

- Cho khoai vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi vàng.
- Khoai tây kẹp thịt chín, bạn bày ra đĩa và thưởng thức nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.