Thay vì ăn khoai tây xào thịt theo cách truyền thống, hãy thử làm món khoai tây kẹp thịt chiên giòn đầy mới lạ dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu
- Khoai tây: 2 củ to
- Thịt lợn xay: 200 g
- Rau mùi: 1/2 bát
- Bột canh: 1/2 thìa
- Hạt nêm: 1/2 thìa
- Hạt tiêu: 1/4 thìa
- Bột chiên giòn: 60 g
- Vừng trắng: 1 đĩa
2. Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn dày chừng 1 cm.
- Sau đó, bạn bổ miếng khoai tây làm đôi nhưng không đứt hết để kẹp thịt ở giữa.
- Sau đó, bạn bổ miếng khoai tây làm đôi nhưng không đứt hết để kẹp thịt ở giữa.
- Trộn 200g thịt xay với 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa hạt nêm, 1/4 thìa hạt tiêu, 1/2 bát rau mùi rồi ướp trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.
- Cho 60g bột chiên giòn ra bát tô, thêm 4 thìa canh nước vào trộn đều. Sau đó, bạn thêm tiếp 1/3 bát nước vào trộn một lần nữa để thu được hỗn hợp sánh mịn.
- Nhồi thịt vào giữa khoai tây.
- Sau đó nhúng khoai tây kẹp thịt qua bát bột nước, tiếp đó là bát vừng trắng.
- Cho khoai vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi vàng.
- Sau đó nhúng khoai tây kẹp thịt qua bát bột nước, tiếp đó là bát vừng trắng.
- Cho khoai vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi vàng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét