THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai

Khoai tây chiên - chấm sốt cà ri

Không chỉ ngon miệng mà khoai tây còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nữa đó!

1. Nguyên liệu

- 1kg khoai tây ruột trắng
- 30g bột mì
- 15g bột cà ri
- 15g bột cà chua (hoặc sốt cà chua)
- 500ml nước
- 50ml nước chanh
- 1 quả táo
- 1 củ hành tây (đã gọt bỏ và thái nhỏ)
- Muối
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Rửa sạch, gọt vỏ và và thái nhỏ khoai tây.
- Ngâm khoai vào nước muối chừng 10 phút rùi để ráo. Sau đó, các bạn có thể lắc khoai qua với một chút bột mì để khoai lúc chiên được giòn và không bị dính.
- Tiếp theo, chiên giòn khoai rồi để ráo dầu.
- Làm nước sốt cà ri cho hành tây và táo đã thái nhỏ vào chảo đảo cùng dầu đến khi mềm. Sau đó, cho bột mì và bột cà ri vào đảo cùng.
- Cho nước vào đun trong 2 phút.  Rồi lần lượt cho nước chanh, bột cà chua và một chút muối vào đun trong 15 phút nữa.
- Cho khoai tây chiên ra đĩa. Rưới một ít sốt cà ri lên khoai tây và thưởng thức.  
Ăn kèm với một miếng xúc xích Đức cũng rất ngon nhé!  
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.