Nguyên liệu để làm món ăn này khá đơn giản, dễ kiếm, cách làm chỉ hơi “phức tạp hóa vấn đề” lên một chút thôi để làm món ăn trông lạ và ngon mắt hơn, khi ăn chấm kèm với mayonnaise có rắc ớt bột paprika lên.
Tuy là tự biên ra món ăn này nhưng mình vẫn xếp nó vào nhóm các món ăn Tây vì món ăn mang rất nhiều dấu ấn các món tây từ việc sử dụng gia vị đến cách làm, cách trình bày và cách ăn. Món này có thể xếp vào dạng finger food hay nibbles, hoặc “one bite” cho những ai có thể bỏ tọt cả miếng vào miệng.
1. Nguyên liệu
- 2 củ khoai tây
- 10 con tôm sú bóc vỏ bỏ đầu luộc trần qua nước sôi
- 1/8 thìa cà phê bột lá oregano
- 1/8 thìa cà phê lá basil khô
- 1/8 thìa cà phê tiêu
- 50g phômai mozzarella bào sợi
- Muối
- Dầu hạt cải
- Sốt Mayonnaise và bột ớt paprika, ăn kèm
2. Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi rồi thái thành những lát mỏng, bắt đầu từ bề mặt khoai rộng nhất, bỏ phần rìa khoai. Thái khoảng 20 lát. Sau đó trộn lát khoai tây với chút muối để làm mềm lát khoai.
- Xẻ dọc tôm làm đôi. Ướp tôm với bột oregano, basil khô, muối, tiêu.
- Xếp lên mỗi lát khoai tây một nửa con tôm và một ít mozzarella, cuốn chặt lại, cố định bằng tăm.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho những miếng khoai cuốn tôm vào chiên vàng. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
- Xếp khoai cuộn tôm ra đĩa, trang trí với lá xà lách. Ăn kèm với mayonnaise trộn ớt bột paprika.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kokotaru.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét