THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai

Khoai lang nướng phô mai

Khoai lang nướng vốn là món ăn vặt quen thuộc của mỗi nhà. Giờ đây bạn có thể nâng tầm món ăn này lên một cấp độ mới với cách làm khá lạ miệng và hấp dẫn này. Khoai thơm phức, béo bùi vị phô mai kết hợp với rau mùi hấp dẫn cực kỳ.
Món khoai lang nướng kiểu Tây này sẽ rất hợp miệng với ai thích vị béo bùi của phô mai đấy nhé!

1. Nguyên liệu

- 3 củ khoại lang
- 2 lát phô mai
- 1 bát phô mai Mozzarella bào sợi
- Lá mùi tây khô
- Phần nhân:
  • 5 thìa canh sữa tươi
  • 1 thìa canh dầu thực vật
  • 1 thìa canh bơ
  • ¼ thìa cà phê muối
  • Một ít tiêu

2. Cách làm

- Rửa sạch bùn đất ở ngoài vỏ khoai, sau đó bổ đôi theo chiều dọc rồi mang đi hấp chín. Thời gian hấp khoai tùy tuộc vào kích thước củ khoai, nên bạn hãy canh thời gian để lấy ra nhé.
- Khoai chín, dùng thìa nạo lấy phần ruột và chỉ để lại phần viền xung quanh.
- Tranh thủ lúc phần ruột khoai vừa nạo ra ban nãy còn ấm nóng thêm sữa tươi, dầu thực vật, bơ, ¼ thìa cà phê muối, một ít hạt tiêu vào rồi dùng dĩa tán nhuyễn.
- Nhồi nhân vào phần vỏ khoai đã nạo, rắc thêm phô mai thái nhỏ và phô mai bào sợi lên mặt, thêm một ít mùi tây cho thơm.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C sau đó đem khoai đi nướng trong 10 phút cho phô mai tan chảy là được.
- Lấy khoai lang nướng phô mai ra và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Wtable.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.