THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khoai tây bọc tôm chiên giòn

Một "phiên bản mới" của món tôm cuộn khoai tây, nhưng dễ làm hơn rất nhiều và ngon không hề kém.

1. Nguyên liệu

- 2 củ khoai tây
- 200g tôm
- 10g bột mì
- 50g bột chiên giòn
- ½ thìa cafe hạt tiêu
- 1 thìa cafe bột canh
- Dầu ăn, để chiên
- Tăm nhọn

2. Cách làm

- Tôm bóc lớp vỏ ở đầu, loại bỏ phần phân rồi rửa sạch, để ráo. Dùng tăm nhọn xiên thẳng mình tôm giữ cho tôm khỏi bị cong.
- Khoai tây gọt vỏ cắt miếng đem hấp cách thủy cho khoai chín bở.
- Khi khoai vẫn còn nóng, cho khoai ra tô và dùng muôi gỗ cán nhuyễn phần khoai tây thật mịn.
- Thêm 10g bột mì, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột canh rồi trộn bột thành hỗn hợp thật mịn. Chia bột thành từng phần nhỏ.
- Lăn tôm qua lớp bột chiên giòn rồi dàn mỏng bột khoai tây đặt tôm vào giữa và cuộn tròn lại, lăn tiếp qua lớp bột chiên giòn.
Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.
- Đem tôm đi chiên ngập dàu cho đến khi chín vàng đều. Gắp tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Xếp tôm ra đĩa khi ăn chấm kèm tương ớt và mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.