THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khoai tây bọc tôm chiên giòn - sốt chua cay

Vừa giòn giòn, bùi bùi lại cay cay, món khoai tây bọc tôm này ăn một lần là sẽ ghiền luôn đó!

1. Nguyên liệu

- 1 củ khoai tây
- 8 con tôm
- 1 cọng hành lá, 2 tép tỏi
- 30ml sữa 
- 50g bột mì
- 2 trái ớt (1 xanh, 1 đỏ)
- Một ít đậu phộng
- Gia vị: đường, muối, nước tương, dấm, gừng, hành, tỏi băm, tiêu xay

2. Cách làm

- Bóc vỏ, làm sạch tôm. Cắt khoai tây thành từng lát dày (và nên gọt bỏ vỏ).
Chú ý: Bạn đừng bóc đuôi tôm để bọc khoai tây được dễ nhé!
- Cho tôm vào nước sôi luộc chín, đến khi tôm chuyển màu đỏ thì vớt ra.
- Hấp chín khoai, sau đó nghiền nhuyễn rồi trộn với một ít tiêu, muối và khoảng 1 thìa bột ngô pha nước.
... Sau đó, cho bột mì vào hỗn hợp rồi trộn đều.
- Bọc khoai tây ra ngoài mỗi con tôm chừa đuôi tôm ra ngoài. Rồi áo khoai qua một lớp bột mì.
- Cho viên tôm vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi vỏ vàng, vớt ra để lên giấy thấm dầu cho thật ráo dầu thừa.
- Trộn hành lá thái nhỏ, tỏi và gừng băm vào một bát, sau đó cho nước tương, dấm, một ít đường, muối và 1 thìa bột ngô pha nước vào trộn đều lên.
- Để chảo thật nóng, cho tôm đã chiên cùng phần nước sốt ở trên vào đảo nhanh tay trên lửa to cho đến khi sốt sánh lại, bám đều vào viên.
- Trước khi tắt bếp, nếu thích ăn cay thì các bạn thêm vài lát ớt tươi vào nhé!
Với những bạn thích ăn cay, món này ăn cũng rất hợp với ớt tươi luôn!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.