THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khoai lang xoăn chiên giòn trộn sữa chua, tương ớt và lá rau mùi

Sweet Potato Curly Fries with Yogurt, Sriracha and Cilantro


1. Nguyên liệu

- Phần sốt rau mùi:
  • 25 nhánh rau mùi tươi ( thân và lá), xắt nhỏ, thêm một phần để trang trí
  • 1 nhánh tỏi
  • ¼ cup (60ml) dầu oliu
  • Muối, vừa đủ
  • Tiêu đen, vừa đủ
- Phần khoai tây chiên:
  • Dầu ăn, để chiên
  • 2 củ khoai lang lớn, nạo xoắn
  • Muối
  • Bột quế
- Các phần khác:
  • Sữa chua Hy Lạp
  • Tương ớt Sriracha

2. Cách làm

- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cho vào máy nạo xoắn để nạo xoắn khoai lang.

- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho rau mùi, tỏi, dầu ôliu, muối và tiêu vào máy xay xay nhuyễn mịn.

- Để làm phần khoai lang chiên, làm nóng khoảng 2 inch dầu ăn trong nồi đến 360⁰F. Dầu nóng cho khoai lang vào chiên ngập dầu
Chiên khoai lang theo từng mẻ đến khi có vàng hơi nâu và giòn.  
Vớt khoai lang đã chiên vào khăn giấy hoặc cho lên rack để ráo dầu thừa. 
- Cho khoai lang ra bát, rắc chút muối và bột quế vừa đủ.
- Rưới phần nước sốt rau mùi và sữa chua lên những sợi khoai tây chiên. 

Rưới tương ớt Sriracha và rắc lá mùi tươi lên.
- Thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.