Trong những ngày trời mưa gió, còn gì thích hợp hơn là ngồi nhâm nhi từng xiên khoai sọ chiên xù vàng ruộm đẹp mắt, nóng hổi với hương vị bùi ngon và lớp vỏ giòn giòn.
Từng miếng khoai sọ chiên xù bùi ngon, nóng hổi được bọc một lớp bột chiên xù nên có lớp vỏ giòn ăn thật hấp dẫn!
1. Nguyên liệu
- 500g khoai sọ
- 30g bột chiên giòn
- 20g bột chiên xù
- 3g muối
- 5g hạt nêm
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Khoai sọ mua về rửa sạch rồi bắc nồi nước lên bếp luộc chín. Khoai chín thì vớt ra, để nguội rồi bóc vỏ.
- Cho muối, hạt nêm, bột chiên giòn vào đĩa sâu lòng và trộn đều với nước cho thành hỗn hợp sệt mịn. Sau đó dùng xiên tre xiên qua khoai rồi lăn qua hỗn hợp bột này.
- Tiếp đến lăn khoai qua bột chiên xù.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho khoai vào chiên.
- Khi khoai chín, vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Món ăn sẽ càng thêm phần hấp dẫn khi ăn cùng tương ớt cay nồng đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét