THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Khoai lang bọc bột nướng nguyên củ

Khoai lang chiên là món ăn đã quá quen thuộc với nhiều người. Nhưng khoai lang chiên nguyên củ, lại được bọc bên ngoài một lớp bột xốp, giòn giòn, chắc hẳn ít người biết đến. Nhân dịp cuối tuần, bạn hãy thử vào bếp và làm món khoai lang bọc bột chiên giòn thôi nào!

1. Nguyên liệu

- 150g bột mỳ
- 30g đường
- 35g bột ngô
- 8g mật ong
- 8g lòng đỏ trứng gà
- 1g banking soda
- 30ml nước
- 7 củ khoai lang luộc chín (chọn loại củ dài, nhỏ vừa)

2. Cách làm

- Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết. Sau đó, cho đường, lòng đỏ trứng gà, mật ong, baking soda, nước vào một chiếc bát, trộn đều. Thêm dầu ăn, dùng máy đánh trứng để trộn với các nguyên liệu khác.
- Đổ bột mỳ vào bát đựng nguyên liệu vừa trộn. Khuấy và nhào thành miếng bột dẻo, mịn như trong hình. Cắt bột thành 7 phần. Sau đó, cán mỏng từng miếng bột và đặt khoai lang vào giữa.
- Bọc kín khoai lại. Chú ý nặn sao cho hai đầu hơi nhọn như khoai thật. Cuối cùng, đặt khoai vào khay, phết trứng gà quanh từng củ rồi bỏ vào lò nướng. Nướng khoai khoảng 20-25 phút ở 180 độ C.
- Khi khoai chín vàng, bạn lấy ra và gắp vào đĩa rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.