Nói không ngoa nhưng nếu đã ăn khoai lang kén một lần là bạn sẽ muốn thử những lần tiếp theo. Khoai lang kén thơm phức mùi cốt dừa, bùi bùi phần mè đen. Khi thưởng thức 1 miếng khoai bạn sẽ thấy bên ngoài vỏ giòn tan bên trong vị khoai ngọt dẻo, cắn miếng khoai dẻo dẻo chứ không bở tơi nên không có cảm giác bị khô như khoai chiên thông thường.
1. Nguyên liệu
- 500g khoai lang ruột vàng
- 60g đường
- 20g bột năng
- 50g bột chiên giòn
- 30g nước cốt dừa
- 1 ít vừng đen
2. Cách làm
- Cho khoai lang vào luộc chín, tới khi xiên đũa qua củ khoai 1 cách dễ dàng là được.
- Đợi khoai nguội bớt, bóc vỏ khoai, nghiền mịn.
- Nếu khoai bị xơ, bạn có thể rây qua rây, sau đó cho nước cốt dừa, đường, bột năng vào, trộn đều. Nhào kỹ để được hỗn hợp mịn.
- Nặn khoai thành từng viên bầu dục nhỏ, đều nhau.
- Trộn bột chiên giòn và vừng đen với nhau.
- Hoà nước từ từ để được hỗn hợp sánh, không loãng quá cũng không đặc quá.
- Nhúng viên khoai qua 1 lớp mỏng hỗn hợp bột chiên giòn.
- Đun sôi dầu ăn, thả từng viên khoai vào chiên vàng.
- Khi khoai đã vàng đều gắp ra tô đã lót sẵn giấy thấm dầu. Ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét