Món khoai rán này làm theo kiểu Ấn Độ, có tên là Chana Na Bhajia. Chana là tên loại bột làm từ hạt đậu còn Na Bhajia có nghĩa là hình dạng của miếng khoai, tròn tròn viên mãn như giọt nước, hình oval.
1. Nguyên liệu
- 4 củ khoai tây vừa
- 4 thìa canh bột chana - chana flour (bột đậu gà-chickpea flour)
- Muối, tiêu: vừa đủ
- 1 bát nhỏ nước lạnh
2. Cách làm
- Cho một chút muối tiêu vào bột đậu, từ từ cho nước vào bột, vừa cho vừa ngoáy đều để bột không vón, hỗn hợp bột phải sánh không quá đặc hoặc loãng.
- Khoai tây gọt vỏ, cắt thành lát mỏng. Bạn nên cho khoai vào ngâm nước để không bị thâm.
- Vớt khoai ra để ráo rồi cho vào bát bột đậu. Trộn đều để tất cả các miếng khoai đều được bao bột.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi nhẹ nhàng cho các lát khoai tẩm bột vào. Rán khoai ở nhiệt độ trung bình đến khi có màu vàng xuộm là được.
- Vớt khoai đã chín ra, để ráo dầu hoặc cho lên trên đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Khoai rán đã xong, vị thơm bùi rất lạ miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Chowtimes.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét