THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai

Khoai lang nướng phô mai và thịt xông khói

Khoai lang là loại thực phẩm rất đỗi quen thuộc đến mức bạn đã không còn hứng thú với hương vị của nó nữa. Vậy tại sao bạn không thử một công thức phá cách cho chúng nhỉ, khoai lang nướng phô mai là một gợi ý. Học cách làm khoai lang nướng phô mai ngon mê li để chiêu đãi cả nhà ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 củ khoai lang
- 1 miếng thịt sườn cốt lết xông khói
- Phô mai
- Hành lá
- Muối tiêu vừa đủ để nêm nếm

2. Cách làm

- Bạn làm nóng lò nướng ở 400 độ F. Rửa sạch khoai lang nhưng đừng gọt vỏ chúng nhé nếu bạn dự định ăn chúng như thức ăn cầm tay. Khoai lang sẽ trượt khỏi tay bạn nếu không có lớp vỏ ngoài đấy.
- Thái lát khoai lang, khoảng 1-2cm bề dày.
- Thịt sườn xông khói đem lọc bỏ xương rồi thái hạt lựu. Thái nhỏ một chút cho thịt không bị rơi.

- Phủ một lớp dầu mỏng lên khay nướng, bạn có thể sử dụng bơ hoặc dậu oliu hoặc mỡ lợn.
- Xếp các lát khoai lang và xếp thịt lên trên khoai.

- Nướng trong vòng 20-25 phút cho đến khi khoai lang mềm và thịt lợn chuyển màu nâu nhẹ.
- Xếp tiếp một lớp phô mai lên trên rồi nướng trong khoảng 5 phút cho đến khi phô mai tan chảy.

- Thêm muối tiêu cho vừa.
- Cuối cùng là rắc hành lá thái nhỏ lên và thưởng thức nhé.

3. Lưu ý

- Bạn nên lựa củ khoai có chiều rộng lớn để dễ dàng cho việc thêm các loại nguyên liệu lên trên.
- Đừng cắt lát khoai mỏng quá nhé, khoai chín sẽ mềm và dễ vỡ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooklikeyourgrandmother)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.