Khoai tây kén nóng hổi, vỏ giòn, thơm ngon, ăn cùng tương ớt vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 400 g khoai tây
- 45 g đường
- 40 ml nước cốt dừa
- 70 g bột năng
- 20 g bột gạo
- 1/2 muỗng cà phê bột nở
- 1/4 muỗng cà phê muối
2. Cách làm
- Khoai tậy gọt vỏ, cắt nhỏ luộc chín.
- Khi khoai chín đổ ra rổ cho để ráo nước. Cho khoai vào âu tán nhuyễn.
- Sau đó cho đường, muối, nước cốt dừa vào trộn chung. Cuối cùng cho bột năng, bột gạo và bột nở vào, mang bao tay bóp/ nhồi cho khoai mịn, dẻo.
Bạn bóp nhồi lâu 1 chút thì bánh chiên sẽ dẻo ruột và vỏ giòn nhé!
- Sau khi nhồi khoai xong thì viên bột dài như cái kén tằm, để sẵn trên khay.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho từng ít khoai vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên thì thỉnh thoảng di chuyển viên khoai để khoai có màu vàng giòn đều, gắp khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bày khoai tây kén ra đĩa và thưởng thức ngay khi nóng.
Khoai tây kén có lớp vỏ vàng giòn, ruột dẻo ngọt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn & Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét