THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Khoai môn Lệ Phố - nhân đậu xanh

Món bánh khoai môn lệ phố nóng hổi, thơm ngon lại giòn giòn đảm bảo ai ăn cũng cảm thấy thích mê!

1. Nguyên liệu

- 1kg khoai môn
- 700g đậu xanh
- 100g bột mì
- 100g bột năng hoặc bột ngô
- 150g đường
- 2 quả trứng gà
- Bột chiên xù
- Dầu ăn để chiên

2. Cách làm

- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch cho đỡ nhớt, cắt miếng cỡ vừa. Hấp hoặc luộc để khoai chín sau đó cho vào âu, dùng cán gỗ nghiền nhuyễn.
- Đỗ xanh vo sạch, ngâm nước ấm hoặc ngâm qua đêm sau đó cho nồi hấp chín, nghiền nhuyễn. Thêm 50g đường trộn cùng để làm nhân.

- Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn đợi nóng chảo cho đậu xanh vào đảo đều đến khi đậu xanh thành một khối mềm, không dính chảo.
- Khoai môn sau khi nghiền nhuyễn, thêm bột mì, bột năng, 2 quả trứng gà, 100 g đường vào trộn đều đến khi khoai môn thành khối mềm, mịn không dính tay.
- Nặn bánh và nhân bánh thành hình bạn thích sau đó nhồi nhân vào bên trong vỏ bánh.

- Đổ bột chiên giòn ra đĩa rồi lăn từng bánh qua lớp bột chiên giòn, lần lượt làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
- Chiên ngập dầu bánh tới khi bánh chín vàng ruộm, gắp bánh qua lớp giấy thấm dầu.
- Xếp bánh khoai môn chiên giòn lên đĩa dùng nóng rất ngon.
Bánh khoai môn lệ phố có lớp vỏ ngoài giòn rụm, lớp trong mềm, ngọt càng ăn càng thích nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.