Lớp vỏ giòn, trong là lớp khoai tây bùi và pho mát béo ngậy thật hấp dẫn!
1. Nguyên liệu
- 5 củ khoai tây
- 6 miếng thịt xông khói
- 1 quả trứng
- 200g bột cà mì (hoặc bột chiên xù)
- 200g pho mát cheddar
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn
- Vài cây xiên que
2. Cách làm
- Gọt vỏ khoai tây rồi luộc chín và nghiền nhuyễn. Sau đó, trộn đều với trứng cùng một ít muối, tiêu.
- Cắt pho mát thành những khối vuông nhỏ, cỡ như viên đường.
- Bọc khoai tây trộn bên ngoài viên pho mát rồi lăn thành viên tròn.
- Tiếp đến, lăn viên khoai tây qua một lớp bột cà mì.
- Cuộn miếng thịt xông khói bên ngoài viên khoai tây, dùng xiên que ghim cố định.
- Chiên những viên khoai tây đã cuộn thịt xông khói trong chảo dầu nóng, chiên ngập dầu đến khi thấy vàng đều là được. Sau khi chiên vàng vớt ra để trên đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành.
- Bày ra đĩa. Thưởng thức khi còn nóng. Ăn kèm với sốt sữa chua và hành tây ngon tuyệt!
Sau khi nướng, lớp phô mai sẽ chảy ra như thế này, trông cực hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét