THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khoai tây bọc tôm chiên xù (2)

Cuối tuần làm món khoai tây bọc tôm chiên giòn rụm, bùi vị khoai, thơm vị tôm ắt hẳn sẽ gây thích thú cho người thưởng thức. Cùng bắt tay vào làm món ăn chơi này nhé.

1. Nguyên liệu

- Khoai tây: 1 củ
- Tôm sú: 200g
- Bột mì: Vừa đủ
- Lòng đỏ trứng: 1
- Vụn bánh mì (bột chiên xù): vừa đủ
- Muối, hạt tiêu đen

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng, rắc thêm chút muối rồi cho vào nồi hấp trong 15 phút cho đến khi khoai chín mềm.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi, ướp cùng muối và hạt tiêu cho ngấm gia vị.
- Khoai tây để nguội, dùng thìa nghiền nhuyễn, viên thành nhiều viên tròn bằng nhau.
- Nhồi tôm vào trong viên khoai tây, để phần đuôi ra ngoài. Làm cho đến khi hết phần nguyên liệu.
- Lăn viên khoai tây bọc tôm qua lớp bột mì.
...Sau đó lăn qua lòng đỏ trứng.
...cuối cùng lăn tiếp qua lớp bột chiên xù.
- Cho dầu ăn vào nồi nhỏ, đun nóng, cho viên khoai bọc tôm vào chiên vàng. Bạn lưu ý: Khi chiên nên đổ ngập dầu và dùng đũa trở liên tục cho viên khoai bọc tôm được tròn và chín vàng đều. 
- Vớt khoai tây bọc tôm ra giấy thấm dầu và thưởng thức cùng tương ớt hoặc tương cà sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.