THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá om cay nồi đất

Thay vì nấu bằng những chiếc nồi quen thuộc, bạn hãy thay thế đi, sẽ chế biến được món cá om nóng hổi thơm ngon theo công thức dưới đây rồi đấy.
Món cá om nồi đất làm kiểu này sẽ giữ được trọn vẹn hương vị của món ăn. Từng miếng thịt cá mềm thơm ăn kèm với xốt ớt chua cay hấp dẫn tới không ngờ.

1. Nguyên liệu

- 1 con cá chép
- 1 gốc hành boa rô
- 1 củ tỏi cô đơn
- 20g gừng lát
- 60g ớt ngâm chua
- 10g rượu vang
- 30g dầu ăn
- 2g muối
- Một ít hạt tiêu sọ
- Giấy bạc

2. Cách làm

- Cá mổ bỏ ruột, đánh sạch vảy rồi rửa sạch. Gừng và gốc hành thái lát. Ớt ngâm và tỏi băm nhỏ.
- Nhét gừng và gốc hành vào bụng cá thêm muối và rượu ướp 15 phút. Gấp đôi lá nhôm đặt vào nồi đất.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho ớt ngâm và tỏi băm nhỏ cùng với hạt tiêu, muối vào xào qua.
- Cho cá đã ướp vào nồi đất đã lót giấy nhôm. Đổ phần ớt xào lên trên cá và dàn đều, bạn bọc cá lại, đậy và cho nồi đất lên trên bếp đun nhỏ lửa khoảng 15 phút hoặc cho đến khi cá chín là được.
- Lấy cá hấp ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.