THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Dùng sữa đặc để ướp sườn nướng

Món sườn nướng sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn hẳn nhờ sử dụng nguyên liệu là sữa đặc. Vị thịt thấm đẫm gia vị, thơm ngọt đậm đà khiến ai ăn cũng phải mê liền.

1. Nguyên liệu

- 1kg sườn heo non
- 2 muỗng canh xốt cà chua
- 1 muỗng canh sữa đặc cô gái Hà Lan
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê rosemary

2. Cách làm

- Sườn heo rửa sạch, để miếng to hoặc cắt thành từng dải sườn nhỏ. Dùng giấy thấm khô, sau đó rắc muối và tiêu.
- Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào trộn đều.
- Sau đó cho phần nước xốt này vào trộn đều với sườn, ướp sườn ít nhất 45 phút.
- Xếp sườn lên khay nướng. Phần nước xốt còn thừa cứ giữ lại để khi nướng dùng tiếp. Bật lò nướng ở 200 độ C trước 10 phút.
Sau đó cho khay sườn vào nướng 25 phút.
- Sau đó, lấy sườn ra quét sốt lên miếng sườn 1-2 lần, rồi cho sườn vào nướng mỗi bên 10 phút. Miếng sườn sẽ có màu rất đẹp khi lấy ra khỏi lò.
- Xếp sườn ra đĩa dùng nóng. 
Dùng sữa đặc Cô gái Hà Lan để ướp sườn sẽ làm cho món ăn thêm thơm mềm, thêm mọng nước nhờ sự hài hòa của vị kem sữa!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.