THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng

Trứng ngâm nước tương

Món trứng ngâm nước tương vị mặn, ngọt vừa ăn ăn kèm với cơm rất hợp vị.  Đây sẽ là một cách "hay ho" để bạn có thể sử dụng nguyên liệu quen thuộc cho món ăn thường ngày của gia đình mình. Cùng thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 10 quả trứng
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa canh giấm
- Phần nước tương để ngâm trứng:

  • 250ml nước tương
  • 375ml nước 
  • 100g đường
  • ½ củ hành tây
  • 1 trái ớt xanh
  • 1 trái ớt đỏ
  • 1 cọng hành baro

2. Cách làm

- Cho trứng, muối và giấm vào nồi. Đổ thêm nước cho ngập hết phần trứng, đem luộc 8 - 9 phút. Luộc trứng lòng đào.
- Trứng chín, vớt trứng cho vào bát nước lạnh. Đợi trứng nguội bớt, bóc sạch vỏ và bảo quản trong hộp kín.
- Băm nhỏ ớt đỏ, ớt xanh và hành tây. Thái khoanh hành baro.
- Cho các nguyên liệu phần nước tương đã chuẩn bị vào một bát, khuấy đều.
- Đổ nước tương vào phần trứng luộc đã chuẩn bị. Bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh 2 - 4 giờ là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wtable)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.