Ginseng Chicken Soup
Samgyetang - 삼계탕
Không cần phải mất cả 1 triệu để ăn gà hầm sâm, bạn có thể tự làm với mức giá thấp hơn rất nhiều!
1. Nguyên liệu
- 1 con gà làm sạch khoảng 700-900g
- 1 củ nhân sâm tươi (hoặc sâm khô đem ngâm nước)
- 3 muỗng canh gạo nếp, ngâm nước 1 giờ
- 5-6 tép tỏi to
- 1 lát gừng
- 2-3 quả táo tàu khô (táo dùng trong thuốc bắc)
- 1 đầu hành trắng
- 5 cup nước lọc (hoặc nước dùng gà)
- 2 nhánh hành lá thái nhỏ, để trang trí
- Muối và hạt tiêu: vừa đủ
( 1cup = 240ml )
2. Cách làm
- Gà làm sạch, để nguyên con, không mổ phanh gà nhé. Cắt bỏ phần mỡ quanh cổ gà, mỡ bụng và phao câu gà. Sau đó rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch để lau khô.
- Vo gạo nếp thật sạch rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng tới khi gạo nở thì vớt ra, để ráo. Cho gạo nếp vào bụng gà. Nhớ nhồi cho chặt tay để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài khi bạn hầm.
- Có thể dùng tăm để khép kín phần bụng lại hoặc vắt 2 chân gà rồi buộc lại cho khít.
- Cho gà cùng với cho 5 chén nước vào nồi. Thêm tỏi, gừng, táo tàu, đầu hành và nhân sâm, đậy kín nắp.
- Đun sôi nồi gà trên lửa vừa khoảng 10-15 phút thì hớt bọt bỏ đi. Sau đó, hạ lửa nhỏ liu riu và hầm gà trong khoảng 20-25 phút nữa là gà chín mềm.
- Gà chín cho hành lá xắt nhỏ, muối và hạt tiêu vào rồi nêm nếm cho vừa ăn là được. Lưu ý: Không nêm bất cứ gia vị gì cả ngoài muối và hạt tiêu. Bởi vì nêm gia vị sẽ làm mất độ ngọt tự nhiên của sâm.
Tỏi, sâm, gừng, táo tàu kết hợp với nhau rất tốt cho sức khỏe. Ai bị yếu bụng dùng cũng rất tốt. Bạn có thể cho thêm gạo nếp vào nấu cùng và cho thêm nước để thành món cháo gà hầm sâm nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Koreanbapsang)
1 nhận xét:
Gà tần sâm
Đăng nhận xét