Thay vì các món bún phở miến Việt quen thuộc, bạn hãy thử đổi món cho bữa sáng với món miến Thái cực ngon này nhé!
Với một tô miến Thái hoàn toàn không có thịt mà vẫn giữ được hương vị đậm đà, bạn và gia đình sẽ có một bữa sáng ngon, đủ chất, lạ miệng mà lại nhẹ bụng.
1. Nguyên liệu
- 1 bó rau cải ngọt
- 1 củ khoai lang nhỏ, khoảng 400g
- 100g miến
- 1 lon nước cốt dừa 390ml
- 2 nhánh tỏi
- 1 mẩu gừng
- 1/2 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh cà ri đỏ Thái
- 2 muỗng canh dầu ăn
*Đồ ăn kèm:
- 1/2 củ hành tây (hành tây tím, nếu có)
- 1 trái chanh
- 1 nắm rau mùi
- Tương ớt Siracha
2. Cách làm
- Chuẩn bị các nguyên liệu: Khoai lang cắt miếng vuông quân cờ, hành thái lát mỏng, chanh cắt miếng, rau rửa sạch, thái khúc khoảng 1cm, để riêng phần lá và phần thân. Gừng bào vụn, tỏi bằm nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái vụn.
- Làm nóng nồi ở lừa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi, gừng, cà ri vào xào thơm trong khoảng 2 phút.
- Thêm khoai lang và phần thân rau cải ngọt vào cùng nước dùng, đun sôi ở lửa vừa - lớn rồi tiếp tục bớt lửa, để sôi lăn tăn khoảng 10 phút hoặc tới khi khoai lang mềm, bở.
- Trong khi nấu nước dùng, bạn trụng miến với nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra, để ráo. Sau khi khoai lang mềm, bạn thêm nước cốt dừa và nước mắm cùng đường vào nồi nước dùng, nêm nếm lại cho vừa miệng, nếu nhạt thêm nước mắm.
- Cuối cùng, thả nốt phần lá rau cải ngọt vào nồi, nấu chín tới thì tắt bếp.
- Khi ăn bạn chia đều miến ra 4 tô, chan nước dùng kèm theo khoai lang, rắc rau mùi cùng vài lát hành tím, thêm tương ớt và vắt chanh tùy khẩu vị là có thể thưởng thức được rồi!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Budgetbytes)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét