THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm trộn mayonnaise chiên với thịt xông khói

Món cơm chiên đã quá quen thuộc nhưng làm theo cách này đảm bảo bạn sẽ có đĩa cơm ngon mà không mất nhiều thời gian.
Món cơm chiên làm theo cách này vừa đơn giản, nhưng hương vị lại cực ngon. Phần cơm được trộn xốt mayonnaise trước khi chiên giúp tăng hương vị món lên rất nhiều. Cơm có thể ăn kèm thêm với dưa leo và cà chua cho đỡ ngán.

1. Nguyên liệu

- 2 bát con cơm nguội
- 2 thìa  súp xốt mayonnaise
- ½ bát con thịt xông khói
- 2 quả trứng
- ¼ bát con hành lá thái khoanh
- ½ thìa cà phê muối
- Một ít hạt tiêu

2. Cách làm

- Cho cơm nguội và xốt mayonnaise vào một bát lớn rồi trộn đều.
- Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật. Trút phần cơm đã trộn vào chiên cho đến khi hạt cơm hơi săn lại.
- Lúc này cho cơm sang một góc chảo. Tiếp theo cho 2 quả trứng đánh tan vào, lúc trứng vừa chín tới thì cho thêm thịt xông khói.
- Đảo đều các nguyên liệu, thêm muối, tiêu và hành lá. Đảo đều một lần nữa và nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Lấy cơm ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Chopstickchronicles)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.