THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo nướng mật ong kiểu Thái

Cổ lợn là phần thịt hết sức đặc biệt, đây là một lớp thịt mỏng có gân và diềm mỡ giòn, thịt khi ăn có vị ngọt không hề bị khô hay ngấy. Chính vì vậy cuối tuần bạn hãy đãi cả nhà món thịt nướng lạ miệng mà ngon này nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 miếng thịt cổ lợn (500g) 
- 1 cây sả
- 4 tép tỏi
- 3 củ hành tím
- 1 cuốn của cây rau mùi
- 2 thìa canh hắc xì dầu
- 2 thìa canh nước mắm
- 2 thìa canh rượu gạo
- 2 thìa canh đường nâu
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- Mật ong
- Phần nước chấm:
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh nước cốt chanh
  • 1 trái ớt đỏ, thái khoanh
  • 1 thìa canh nước
  • 1 thìa cà phê đường nâu

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Bọc khay nướng thịt bằng giấy bạc.
- Băm nhỏ sả, tỏi, lá chanh, hành tím và rau mùi.
- Ướp thịt với hắc xì dầu, nước mắm, rượu gạo, đường nâu, nước cốt chanh và phần sả, tỏi, lá chanh, hành tím, rau mùi đã băm nhỏ. Phần thịt nên được ướp ít nhất 1 giờ để ngấm gia vị.
- Đặt thịt trên khay đã bọc giấy bạc, đem đi nướng trong 8 phút. Sau đó, mở lò để lật mặt miếng thịt và nướng thêm 8 phút nữa.
- Cuối cùng, phết mật ong lên thịt rồi nướng thêm 2 - 3 phút là được.
- Lấy thịt ra thái miếng mỏng vừa ăn. Trộn đều các gia vị trong phần nước chấm để ăn kèm cùng thịt.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.