THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì Ý sốt bò bằm

Hãy đãi bé món mì Ý bò bằm vừa ngon vừa đẹp này ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- Khoảng 200g thịt bò xay loại ngon
- Khoảng 100ml rượu vang đỏ
- 1 lọ xốt cà chua của vùng Provence (nếu không có thì dùng sốt cà chua thường)
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 củ ca rốt nhỏ
- 1 chút cần tây
- Gia vị lá thơm: lá rosemary, lá thymes, lá oregano...
- Tiêu, muối và chút đường

2. Cách làm

- Thịt bò mua xay sẵn hoặc tự xay, cà rốt, củ hành bỏ vỏ. Cắt nhỏ cà rốt, củ hành, cần tây.
- Cho 1 muỗng canh dầu oliu hoặc dầu cải vào chảo hoặc nồi cho nóng vừa, thêm cà rốt, cần tây, củ hành vào xào đều cho thơm.
- Tiếp cho thịt vào đảo đều cho thịt tơi đều ra. Thêm xốt cà chua vào, trộn đều.
- Thêm rượu vang và ¼ thìa cà phê muối, tiêu, chút xíu đường và khoảng 100ml nước vào đậy nắp. Vẵn lửa liu riu nấu khoảng 30 phút cho tất cả chín mềm. Thỉnh thoảng đảo đều nếu thấy khô thì thêm nước. Thịt chín mềm, nước xốt sánh lại, chua mặn vừa ăn.
- Luộc mì theo độ thời gian ghi trên nhãn.
- Cho mì ra đĩa, thêm xốt lên trên rắc thêm phô mai bào mịn. Thưởng thức khi còn nóng rất ngon.
- Nếu nhà có con nhỏ các bạn có thể trình bày cho sinh động.
Cách trình bày món mì thành khuôn mặt bé gái tóc dài:
Nguyên liệu tạo hình: củ cải đỏ ngọt, cà chua và lá rong biển tạo mắt bé.
Cho mì và xốt trộn đều.
Tạo hình mì như khuôn chữ C cho đều.
Cắt mắt, miệng và má hồng để lên. Khuôn mặt rất dễ làm và nhanh, lại dễ thương. Bé nào cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.