Kem sầu riêng là một món tráng miệng được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc. Công thức sử dụng sầu riêng, kem tươi làm nguyên liệu chủ đạo kết hợp với trứng và sữa nguyên kem tạo nên chất kem dẻo mượt với vị béo ngậy thơm lừng nhưng không ngấy. Khi thưởng thức từng miếng kem mát lạnh tan trong miệng quả thực rất hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 2 lòng đỏ trứng
- 70g đường bột hoặc đường xay
- 80g sữa nguyên kem
- 150g thịt sầu riêng
- 150g kem tươi (Whipping cream)
- Vỏ ốc quế
2. Cách làm
- Cho lòng đỏ trứng vào bát, thêm đường bột vào đánh cho đến khi chuyển màu trắng ngà và kết cấu sánh lại. Đổ sữa nguyên kem vào nồi đun đến sôi rồi tắt bếp.
Đổ từ từ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy trộn đều trứng và sữa.
- Đổ hỗn hợp trứng sữa vừa trộn vào nồi, cho lên bếp đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho đến khi trứng sữa đặc sánh lại thì tắt bếp.
- Để hỗn hợp trứng sữa nguội bớt rồi đổ vào máy xay sinh tố, thêm thịt sầu riêng vào và xay chung thành hỗn hợp nhuyễn.
- Đổ kem tươi vào thố, dùng máy đánh trứng đánh bông cứng.
Sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa và sầu riêng vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp kem sầu riêng vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng hoặc cho đến khi kem đông cứng lại là được.
- Lấy kem ra, dùng muôi múc kem cho vào vỏ ốc quế là hoàn thành. Rưới thêm ít socola hay sữa đặc lên kem cho hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét