THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa muối

Đậu bắp muối chua

Đậu bắp muối chua ngon giòn cực hấp dẫn, ăn kèm các món thịt nướng hay luộc đều tuyệt vời. Không chỉ vậy, đậu bắp còn có hàm lượng dinh dưỡng cũng như chất xơ rất cao, phù hợp với tất cả mọi thành viên trong gia đình!

1. Nguyên liệu

- 900g đậu bắp
- 4 nhánh tỏi to, bằm nhỏ
- 2 muỗng cafe hạt mù tạt
- 2 muỗng cafe hạt mùi
- 4 trái ớt khô
- 480ml giấm táo
- 480ml nước
- 30g muối

2. Cách làm

- Đậu bắp rửa sạch, để ráo, cắt bỏ đầu.
- Chuẩn bị 4 hũ sạch, chia đều lượng tỏi, hạt mùi, hạt mù tạt và ớt khô, thả vào 4 hũ.
- Xếp đậu bắp vào đầy các hũ theo chiều thẳng đứng.
- Cho muối, nước và giấm vào nồi nhỏ, đun sôi. Khuấy đều tới khi muối tan hoàn toàn.
- Đổ hỗn hợp giấm vừa đun vào các hũ đậu bắp, dùng đũa đảo qua cho những bọt khí còn trong hũ thoát lên hết rồi đóng nắp hũ lại.
- Đun sôi một nồi nước rồi tắt bếp, cho 4 hũ đậu bắp vào để khoảng 10 phút.
- Lấy hũ đậu bắp ra, cất ở chỗ râm mát, tránh ánh sáng trực tiếp khoảng 3-4 ngày là có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Thesophisticatedcaveman)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.